Dịch Vụ Sạc Gas Máy Lạnh Ô Tô Nhanh Chóng Tại Hưng Phát

Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh trên xe ô tô có thể bị hụt khí gas, rò rỉ gas dẫn đến hết gas cho hệ thống làm lạnh. Khi đó, bạn sẽ thấy không khí trong xe không mát hoặc hơi lạnh yếu… khi đã bật khởi động máy lạnh ô tô. Nếu gặp vấn đề, để khắc phục nhanh chóng bạn cần tìm đến ngay Điện lạnh Hưng Phát để tiến hành kiểm tra và sạc gas an toàn và hiệu quả.

I. Những loại gas sử dụng để sạc cho máy lạnh ô tô

Hiện nay, Hưng Phát có 02 loại gas chính cho máy lạnh ô tô là R12 và R134a. Hai loại gas này đều có tính dễ bay hơi và hóa lỏng, không mùi, không độc hại, không ăn mòn và cháy nổ, có chất lượng ổn định.

 • R12 được sử dụng cho hệ thống máy lạnh ô tô rất sớm. Tuy nhiên sau khi các nhà khoa học phát hiện ra loại gas này có thể gây ung thư da, có khả năng phá hủy tầng ozone nên hầu như nó đã ít được sử dụng nữa.
 • R134a thì ngược lại, an toàn tuyệt đối cho người dùng và đặc biệt không ảnh hưởng tới tầng ozone nên là lựa chọn hàng đầu được áp dụng hầu hết cho các xe ô tô hiện nay.

II. Quy trình sạc gas cho máy lạnh ô tô chuyên nghiệp, an toàn tại Hưng Phát

Để việc tiến hành sạc gas cho máy lạnh ô tô diễn ra nhanh chóng và chính xác, các thợ kỹ thuật tại Hưng Phát sẽ tiến hành dựa trên quy trình bài bản, chuyên nghiệp như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra loại gas và lượng gas còn lại trong máy lạnh của xe. Mở máy lạnh, nối một sợi dây đồng hồ vào van sạc gas của máy lạnh, dây còn lại nối vào bình gas để kiểm tra áp suất khi sạc gas.
 • Bước 2: Sử dụng máy hút chân không và đồng hồ áp suất để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất, làm sạch đường ống trong hệ thống máy lạnh. Quá trình hút chân không luôn duy trì ở mức áp suất 740-760 mmHg trong khoảng thời gian 10 – 15 phút. Liên tục quan sát thông tin hiển thị trên đồng hồ áp suất để nếu thấy các thông số kỹ thuật hiển thị không chính xác thì phải kiểm tra tình trạng rò rỉ, khắc phục rồi mới tiếp tục công việc.
 • Bước 3: Sau quá trình hút chân không, tắt máy hút và giữ nguyên trạng thái trong khoảng 5 phút và kiểm tra sự rò rỉ khí. Hoàn tất quá trình hút chân không và tháo dây đồng hồ ra khỏi máy.
 • Bước 4: Xả hết không khí trong hệ thống, đảm bảo khí gas không lẫn không khí giúp hệ thống làm mát đạt hiệu quả.
 • Bước 5: Tiến hành sạc gas. Thực hiện các thao tác: Lắp van vào bình gas -> sạc gas từ phía cao áp -> sạc gas từ phía thấp áp.
 • Bước 6: Sau khi thực hiện hết các bước trên, kỹ thuật viên kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy lạnh của ô tô đảm bảo ổn định và an toàn. Hoàn tất quá trình sạc gas và bàn giao xe và các thủ tục bảo dưỡng, bảo hành cho khách hàng.

III. Những lưu ý khi sạc gas cho máy lạnh ô tô

Việc sạc gas máy lạnh ô tô cần được thực hiện bởi những kỹ thuật viên hay những người có kinh nghiệm về chuyên môn, đảm bảo thông số kỹ thuật máy lạnh của loại xe đó không bị sai lệch gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống điều hòa hay nguy hiểm hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến những người đang ngồi trong xe.

Đối với người thợ tiến hành công việc: 

 • Trước khi sạc gas cần kiểm tra hệ thống máy lạnh của ô tô đảm đảm không có lỗ hỗng hay vết rò rỉ gas. Hoạt động kiểm tra thực hiện trong môi trường có nhiệt độ khoảng 18oC.
 • Sử dụng bình gas mới để sạc đảm bảo không chứa hơi ẩm hay bụi bẩn.
 • Theo dõi áp suất gas trong hệ thống đảm bảo sạc đủ lượng gas cần thiết, không thừa không thiếu. Vì nếu lượng gas nạp vào không đủ sẽ khiến hệ thống làm lạnh không đạt hiệu quả, còn thừa gas quá mức có thể gây nổ đường ống trong hệ thống gây hậu quả nghiêm trọng tới người và xe.
 • Hoàn tất quá trình sạc gas, kiểm tra lại và cho chạy máy lạnh trong một thời gian ngắn để đảm bảo rằng gas được phân phối đều trong hệ thống.

IV. Giá sạc gas máy lạnh ô tô tại Hưng Phát

Hiện nay có khá nhiều công ty, đơn vị sửa chữa ô tô có dịch vụ sạc gas cho máy lạnh, nhưng nếu thợ sửa chữa không chuyên nghiệp, không có sự hỗ trợ từ máy móc, dụng cụ chuyên môn có thể tạo ra các sai lệch về thông số hệ thống máy lạnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng hoạt động của máy lạnh trên xe ô tô.

Vậy nên bạn cần phải đến những công ty cung cấp dịch vụ sạc gas uy tín như Hưng Phát để tiến hành công việc này. Chúng tôi có máy móc hỗ trợ chuyên dùng, quy trình làm việc rõ ràng và mọi công đoạn đều được thợ kỹ thuật lành nghề kiểm tra một cách cẩn thận.

Giá nạp gas máy lạnh ô tô tại Hưng Phát phụ thuộc vào loại gas và số lượng gas sạc mà giao động trong khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng. Giá này đã đã bao gồm trọn gói tiền gas và tiền công thợ thực hiện trong suốt quá trình bảo dưỡng.

Bạn có thắc mắc gì thêm hay đang muốn bảo dưỡng sạc gas cho máy lạnh chiếc ô tô của mình. Đừng ngần ngại liên hệ với Hưng Phát để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết nhé!

Điện Lạnh Hưng Phát  Alô – là có ngay chỉ trong 30p có mặt tại nhà quý khách< 1041/62 TRẦN XUÂN SOẠN – P TÂN QUY – QUẬN 7 – TPHCMHOTline : 0902678585 ( nhanh chóng – chất lượng cao )<Email: asuamaylanh.com< Facebook Điện Lạnh Hưng Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *