nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng kêu to

5 LÝ DO KHIẾN CHO DÀN LẠNH NHÀ BẠN PHÁT RA TIẾNG KÊU TO NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

< Trong quá trình sử dụng máy lạnh bạn không thể tránh khỏi việc máy lạnh nhà mình phát ra tiếng kêu to,gây ảnh hưởng khó chịu đến đời sống của bạn và gia đình.

< Thật khó chịu khi phải nghe những âm thanh phát ra từ máy lạnh,để khắc phục triệt để và sử lý rất điểm những biểu hiện này bạn nên tham khảo và lựa chọn đúng đơn vị nhé,hãy cùng chúng tôi tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh phát ra tiếng ồn.

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH PHÁT RA TIẾNG KÊU TO

< Máy lạnh bị đặt lệch,mất cân bằng

< Quạt lồng sốc bị giơ bẩn

< Lá đảo máy lạnh bị nất vỡ

< Mô tơ quạt mặt lạnh yếu công suất

< Vỏ máy lạnh bị bị mòn không khớp với máy lạnh

1 : MÁY LẠNH BỊ ĐẶT LỆCH ,MẤT CÂN BẰNG

A : Nguyên nhân và cách khắc phục

< Máy lạnh nhà bạn hiện đang bị lệch mất cân bằng,nguyên nhân do đâu trắc hẳn các bạn hiểu rõ nhất,do người thợ trước lắp sai kĩ thuật và đặt máy lệch không đúng theo quy trình làm cho máy phát ra những tiếng ồn ào và gây khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn và gia đình.

  • Khắc phục nhanh :

< Bạn chỉ cần lấy mẫu giấy cứng gá vào giá đỡ và đẩy mạnh mặt lạnh lên dùng ly vô căn chuẩn thì những tiếng ồn sẽ không còn nếu bạn không thật sự tự tin thì hãy gọi cho đơn vị chuyên tháo lắp máy lạnh để được sử lý nhanh gọn gàng.

Dàn lạnh bị đặt lệch
Dàn lạnh bị đặt lệch

2 : QUẠT LỒNG SỐC BỊ GIƠ BẨN

  • Nguyên nhân

< Lý do quạt lồng sốc bị giơ bẩn lâu ngày bạn không vệ sinh khiến cho nhiều chất bụi bẩn bám vào lâu ngày sẽ tích tụ lại thảnh mảng và khi khởi động máy,quạt sẽ quạt sẽ quay trong tình trạng bị rít phát ra tiêng kêu to,ồn ào

< Máy lạnh nhà bạn đã quá cũ lâu ngày không được bôi dầu vào những điểm mô tơ quạt làm cho những tấm sắt bị mòn và khô,phát ra những âm thanh kêu rít rít rất là khó chịu.

  • Khắc phục nhanh :

< Bạn nên vên sinh máy lạnh,sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ thì những tiếng ồn sẽ không còn phát ra và cuộc sống của bạn lại chở nên bình thường.

< Sau khi vệ sinh song bạn nên lấy ít dầu bôi vào 2 bên của quạt lồng sốc để có thể trơn chu hơn và hoạt động của máy cũng chở nên tốt.

quạt lồng sốc quá giơ bẩn
quạt lồng sốc quá giơ bẩn

3 : LÁ ĐẢO MÁY LẠNH BỊ NẤT – VỠ

  • Nguyên nhân

< Khi lá đảo máy lạnh bị nất hoặc vỡ ra thì hoạt động của máy sẽ không thể dữ ổn định,sẽ gây ra tiếng rung và ồn ào khi cho đảo lên xuống sẽ bị kênh và cọ vào những tiếp điểm thành vỏ.

  • Khắc phục nhanh :

< Bạn hãy tháo lá đảo ra và lấy ít keo 502 dán vào những chỗ bị nất làm sao cho nó dính trắc là được,không thì bạn mang đến trung tâm sửa máy lạnh nơi gần nhất để họ có thể sử lý những mỗi nối và dạn nất cho bạn,nhanh và hiệu quả

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH PHÁT RA TIẾNG KÊU TO
NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH PHÁT RA TIẾNG KÊU TO
4 : MÔ TƠ QUẠT MẶT LẠNH YẾU CÔNG SUẤT
  • Nguyên nhân

< Thông thường máy lạnh nhà bạn đã quá cũ,làm cho mô tơ quạt yếu công suất,khi hoạt động sẽ không còn đủ mạnh mẽ quay nhanh,và nó sẽ quay chậm lại làm ảnh hưởng phát ra những tiếng ồn ào.

  • Khắc phục nhanh

< Bạn nên tham khảo và mua mô tơ đảo thay thế cái cũ là sẽ không còn tiếng ồn ào.nếu bạn không thật sự tự tin hãy gọi cho chúng tôi dịch vụ sửa máy lạnh uy tín để được kĩ thuật viên sử lý nhanh chóng.

mô tơ quạt mặt lạnh yếu công suất
mô tơ quạt mặt lạnh yếu công suất
5 : VỎ MÁY LẠNH BỊ MÒN KHÔNG KHỚP VỚI MÁY LẠNH
  • Nguyên nhân

< Máy lạnh nhà bạn đã sử dụng bao lâu,những vỏ máy hiện giờ đã bị ăn mòn và bị móp không khớp như ban đầu,máy hoạt động sẽ bị rung và phát ra tiếng kêu rất to.

  • Khắc phục nhanh :

< Bạn nên thay thế vỏ mới hoặc đem vỏ máy cho những hãng chuyên bảo trì máy lạnh để họ có thể sử lý giúp bạn trong tình trạng này nhanh và hiệu quả.

vỏ máy lạnh bị mòn
vỏ máy lạnh bị mòn

XEM THÊM ĐỂ HỌC HỎI :

 

+ vì sao cục nóng máy lạnh không chạy

 

+ tại sao dàn lạnh điều hòa lại bám tuyết cách khắc phục

 

+ tuyệt chiêu khắc phục mùi hôi thối máy lạnh

 

+ Facebook : Điện Lạnh Hưng Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *